Tin nổi bật

Trở lại danh sách tin tức

Lý do tập đoàn Nhật rót vốn vào Vinhomes Smart City

Tháng 12/2020, Vinhomes hợp tác cùng Samty để tạo nên khu căn hộ chuẩn Nhật – The Sakura trong khu đô thị Vinhomes Smart City. Samty là một trong những tập đoàn bất động sản lâu đời tại Nhật Bản với hơn 40 năm kinh nghiệm, cùng khối tài sản tỷ USD niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo.

Lý do tập đoàn Nhật rót vốn vào Vinhomes Smart City

Samty corporation rót vốn vào The Sakura – phân khu tiêu chuẩn Nhật Bản thuộc dự án The Metrolines (Vinhomes Smart City).

Tại thời điểm ký hợp tác, đại diện đơn vị Nhật Bản cho biết, lý do hợp tác đến từ sự hứng thú với vị trí và sự kết nối của dự án Vinhomes Smart City. Cụ thể, dự án nằm tại vùng lõi của trung tâm mới phía Tây Hà Nội, được xem như giao điểm của các luồng cư dân, tạo nên sức hút cho dự án, đặc biệt với cộng đồng người nước ngoài. Hiện nay, cộng đồng người Hàn Quốc và Nhật Bản đã lên tới gần 20.000 người, tạo nên một tệp khách hàng lớn cho thị trường căn hộ cho thuê khu phía Tây.

Vinhomes Smart City cũng được xem là đô thị siêu kết nối khi hưởng trọn lợi thế từ hạ tầng giao thông của Hà Nội như: 2 trục đường Đại lộ Thăng Long và Lê Trọng Tấn hay các tuyến vành đai 2 – 2,5 – 3 – 3,5 đang dần hoàn thiện. Đặc biệt, Vinhomes Smart City còn kết nối trực tiếp với 3 tuyến metro số 5, 6, 7, giúp việc di chuyển thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Trong đó, tuyến metro số 5 chiều dài gần 40 km, kinh phí đầu tư hơn 65.000 tỷ đồng, vừa được đề xuất thẩm định để sớm khởi công vào năm 2022 và đưa vào vận hành trong năm 2026. Không chỉ có ý nghĩa về mặt kết nối, 3 tuyến metro còn mang lại giá trị khổng lồ cho Vinhomes Smart City. Theo CBRE, tại các thị trường châu Á, giá nhà gần hệ thống giao thông công cộng thường cao hơn mặt bằng chung từ 6% đến 25% và có tiềm năng tăng giá cao hơn 10% đến 20% so với các khu vực khác.

“Với người Nhật Bản, đường sắt là một công cụ vô cùng quan trọng trong phát triển đô thị. Việc đường sắt chạy qua khu phía Tây sẽ hỗ trợ rất lớn cho sự phát triển của khu vực và dự án trong tương lai”, ông Morita Naohiro – Tổng giám đốc SAMTY Việt Nam đánh giá.

Lý do tập đoàn Nhật rót vốn vào Vinhomes Smart City

Gatewat Tower là cơ hội sở hữu những căn hộ giá tốt cuối cùng tại Vinhomes Smart City trước khi dự án The Metrolines ra mắt.

Theo nhà đầu tư Nguyễn Đoàn Quân, trong bối cảnh bất động sản phía Tây Hà Nội đang “nóng”, nhà Vinhomes và Vinhomes Smart City tăng giá theo thời gian là xu thế chung. Tuy nhiên, mức tăng được dự báo tại dự án The Sakura được xem là mạnh hơn và sẽ kéo theo mặt bằng chung của cả đại đô thị.

Cũng theo anh Quân, mục tiêu mà các nhà đầu tư nhắm đến lúc này là tòa căn hộ dịch vụ Gateway Tower nằm ngay cửa ngõ đại đô thị, vừa mở bán từ giữa tháng 4 năm nay. Theo anh Lê Quang Vũ, tư vấn viên một sàn bất động sản, Gateway Tower hấp dẫn nhà đầu tư khi nằm trong đại đô thị đáng sống phía Tây.

“Vinhomes Smart City có nhiều ưu thế như bộ 3 công viên 16,3 ha đến hệ sinh thái độc quyền Vinhomes – Vinschool – Vincom – Vinmec và tới đây là xe buýt điện Vinbus phục vụ đi lại”, anh Vũ cho biết.

Đặc biệt, Gateway Tower còn sở hữu chính sách bán hàng tốt, nhà đầu tư chỉ cần trả trước 20% giá trị căn hộ (tương đương từ 274 triệu đồng) đã được bàn giao nhà với nội thất cơ bản để cho thuê ngay. 80% giá trị căn hộ khách mua sẽ được hỗ trợ vay lãi suất 0% lên đến 12 tháng. Khách mua căn hộ còn có cơ hội nhận 10 chỉ vàng tương đương 55 triệu đồng (tùy điều kiện). Căn hộ được Vinhomes vận hành, cam kết lợi nhuận 7% mỗi năm trong 18 tháng.

bài viết mới nhất

Gia nhập
Cộng đồng Vinhomes Smart City
ngay hôm nay

200 kí tự nữa