Tin nổi bật

Trở lại danh sách tin tức

Dở khóc dở cười vì ‘sống chung với mẹ chồng’ thời COVID-19

Giãn cách xã hội do những ảnh hưởng của Covid – 19 giúp chị em phụ nữ có nhiều thời gian cho gia đình hơn. Không ít người khá thư giãn với quãng thời gian sống chậm này nhưng cũng có ngàn lẻ một những tình huống dở khóc dở cười, thậm chí nhiều gia đình “căng như dây đàn” vì những va chạm không tránh khỏi khi sống chung nhiều thế hệ.

Mâu thuẫn gia đình thời “Cô Vy”: tưởng không nhiều mà nhiều không tưởng

Chưa “toang” vì dịch đã “toang vì thái độ”

Đang ngồi họp với khách hàng và sếp tổng qua Skype ở phòng riêng ở nhà, chị Vũ Thanh Hòa (Thanh Xuân, Hà Nội) tá hỏa khi thấy con trai lên 3 tuổi cởi truồng tồng ngồng đi vào phòng nói với dung lượng lớn nhất “Mẹ ơi, ị đùn rồi”. Chị Hòa ra dấu cho con đi ra ngoài và tiếp tục trình bày nội dung kế hoạch.

Chưa đầy 2 phút sau, cả mẹ chồng, cả con trai vẫn cởi truồng đã đứng ngay trước cửa phòng. Chị nghe câu được câu chăng khi mẹ chồng chị vừa lườm vừa nói với tông giọng cao nhất “Ở nhà mà không trông con, lên phòng ngồi tán chuyện với bạn bè thế đấy”. Chị Hòa chỉ còn nước muốn độn thổ vì tham gia cuộc họp bên cạnh sếp, đồng nghiệp thì còn có cả đối tác.

Do dịch Covid, cả 2 vợ chồng chị đều làm việc ở nhà, công việc cũng “tắc bụp”, khi nào sếp giao thì làm, còn không giao thì anh chị “auto” nghỉ. Còn ông bà nội cu Kem đã có một “luật” bất thành văn, cứ khi nào 2 vợ chồng ở nhà thì phải tự trông con. Chị đã giao hẹn với anh, chị họp thì anh trông con, nhưng sáng đó, anh lại có một việc gấp cần phải đến công ty.

Trước đây ngày đi làm, tối mới về nhà, chị Hòa cảm thấy việc sống chung với mẹ chồng không phải là trở ngại lớn lắm. Thậm chí từ khi có con, chị Hòa còn cảm thấy may mắn khi có sự hỗ trợ của ông bà nội. Thế nhưng quãng thời gian giãn cách xã hội này, chị Hòa mới thấy việc sống chung với mẹ chồng có những vấn đề thực sự ngột ngạt. Bình thường cả hai vợ chồng cùng đi làm cả ngày, con đi học, chỉ gặp nhau trong bữa cơm tối nên ít chuyện. Nay “giãn cách xã hội” thì ở nhà cùng nhau 24/24, nhiều va chạm, hiểu lầm không đáng có xảy ra như cơm bữa.

Giải pháp mua nhà thời Covid

Không gian sống ngột ngạt thôi thúc chị Hòa về một ngôi nhà riêng cho gia đình nhỏ của mình. Quyết định mua nhà càng mạnh mẽ hơn khi chị Hòa được một cô bạn thân giới thiệu cho sàn Thương mại điện tử mới ra mắt của Vinhomes. Vốn từ lâu mơ ước được có một ngôi nhà riêng trong đại đô thị “cái gì cũng có” này, chị Hòa ngay lập tức bàn với chồng kế hoạch ra riêng trước đây vốn đang còn chần chừ.

Sau hai ngày chiến tranh lạnh, thậm chí dọa “ra tòa”, chồng chị Hòa cuối cùng cũng đồng ý. Có vốn ban đầu hơn 900 triệu đồng, nhờ được vay gói vay ưu đãi, lại được ân hạn nợ gốc hai năm đầu, nên anh chị chọn được ngay căn nhà 2 phòng ngủ ở dự án được coi là “thành phố quốc tế của những công dân toàn cầu” có giá hơn 1,8 tỷ đồng. Dự án khá gần nơi làm việc của 2 vợ chồng, ngay trung tâm mới của khu vực phía Tây thủ đô, từ đây chỉ cần 7 phút là có thể đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, cùng hàng loạt các bộ ngành khác. Hơn thế, tòa căn hộ của chị ngay sát Vinshool, nơi cu Kem sẽ học ngay gần nhà, không phải đưa đón.

Vinhomes Smart City – không gian sống lý tưởng trong lành cho các gia đình hạt nhân

Có thể nói, Vinhomes đã kịp thời giới thiệu sàn giao dịch bất động sản trực tuyến Vinhomes Online để giúp khách hàng có được ngôi nhà mơ ước ngay trong mùa dịch mà vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Hơn thế, chủ đầu tư còn tạo ra những đòn bẩy tài chính mạnh thông qua chính sách bán hàng ưu việt và cho vay hợp lý.

Vinhomes Online – Giải pháp thức thời nhưng lâu dài

Giải pháp mua nhà trực tuyến Vinhomes Online được ra mắt ngay giữa mùa dịch giúp nhiều gia đình trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư trong môi trường sống mơ ước. Bên cạnh việc có được cuộc sống độc lập, riêng tư để tránh những va chạm không đáng có do khác biệt thế hệ, họ còn có khoảng không gian riêng để có thể độc lập nuôi dạy con cái theo mong muốn của chính mình.

Chính sách ưu việt giúp khách hàng an cư mà không cần lo lắng nhiều về tài chính.

Khách hàng mua căn hộ tại hai tòa S4.01, S4.02, phân khu Sapphire Parkville của Vinhomes Smart City được hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn hộ với thời gian vay kỷ lục lên tới 35 năm, được ân hạn nợ gốc cho tới khi nhận được nhà.

Đặc biệt, từ 6/4/2020, khách hàng khi mua nhà Vinhomes sẽ được nhận voucher mua xe ô tô VinFast lên đến 200 triệu đồng cùng chính sách hỗ trợ vay bộ đôi nhà – xe vượt trội trong chương trình ưu đãi đặc biệt “Nhà sang, xe xịn – Đẳng cấp tinh hoa” giúp hiện thực hoá giấc mơ sở hữu song phẩm “nhà Vinhomes – xe Vinfast”.

Nguồn: tienphong.vn

bài viết mới nhất

Gia nhập
Cộng đồng Vinhomes Smart City
ngay hôm nay

200 kí tự nữa