Tin nổi bật

Trở lại danh sách tin tức

Công trường hoạt động xuyên đêm bất chấp Covid

Dịch Covid khiến nhiều hoạt động ngưng trệ, công việc của nhiều người bị ảnh hưởng, xáo trộn. Nhưng tại Hà Nội, nhiều công nhân nỗ lực tăng ca, sáng đèn xuyên đêm để hoàn thành công việc đúng tiến độ, đem lại niềm vui nhận nhà cho nhiều người dân.

Họp mặt gia đình giữa công trường

Hôm nay, hai vợ chồng chị Trần Thị Kim được nghỉ làm sớm, tranh thủ ra chợ mua chút hải sản, cặp vợ chồng trẻ tự thưởng cho mình một bữa tối “sang hơn bình thường” sau những ngày vất vả. Từ Ninh Bình lên Hà Nội mưu sinh, vợ chồng chị Kim xin vào làm công nhân cho công trường xây dựng của Vinhomes Smart City được đúng 2 tháng thì đợt dịch tràn qua. “Lúc đấy tôi nghĩ, thôi dễ lại chuẩn bị phải khăn gói ôm nhau về quê, bây giờ mà về không biết lấy tiền đâu ra cho hai thằng con mới vào cấp 2” – chị Kim nói.

Nhưng giãn cách rồi tạm ngưng một thời gian, anh chị được công trường gọi đi làm lại. Anh Trọng – chồng chị hóm hỉnh kể: phòng trọ hiếm khi có đủ đầy hai người, có nhiều bữa còn không kịp nhìn thấy mặt nhau, người này làm thì người kia nghỉ rồi thay phiên nhau tăng ca liên tục nên những buổi “họp mặt” gia đình thường là giờ ăn ở giữa công trường. “Dịch mà vẫn có việc, quan trọng là có thêm tiền tăng ca, có đồng ra đồng vào gửi về quê cũng đỡ vất vả đi nhiều” – chị Kim chia sẻ.

Từng góc nhỏ tại dự án Vinhomes Smart City là nỗ lực và công sức của rất nhiều công nhân

Ngồi cắt tỉa những bồn cây trước sảnh căn hộ Sapphire 1, để chuẩn bị hoàn thiện bàn giao nhà, chị Đỗ Thị Ngọc (26 tuổi) nói: “Dịch thì dịch chứ tụi em vẫn làm, mà còn tăng ca nữa. Ngọc kể, hồi đầu mùa dịch, công nhân đi làm bốn phương đều về quê tránh dịch hết, bố mẹ không thấy con về cũng lo lắng giục. Nhưng em bảo đi làm ở đây, người ta đảm bảo công trường bảo hộ đầy đủ, công việc ổn định, mình còn được chọn làm tăng ca nữa thì cố gắng làm kiếm tiền chứ về quê lấy đâu ra tiền” – vừa tỉ mỉ chăm bồn cây Ngọc tâm sự.
Là người bám trụ công trường từ ngày đầu, anh Trần Văn Bình cho biết, ở đây chúng tôi làm từ 7h sáng, ngày bình thường thì làm 2 ca nhưng dịch thì công trường phân bổ lại công nhân để phù hợp với giãn cách nhưng tăng lên thành 3 ca và thời gian làm dài hơn. Anh nói: “Có những lúc cao điểm để kịp tiến độ của chủ đầu tư công nhân phải chia ra làm liên tục 24/7. Anh em ở đây toàn lao động chân tay quen, nên làm thêm dù vất vả hơn tí nhưng mà khi làm xong, nhìn lại mình cũng đã góp phần hoàn thiện một dự án hoành tráng thế này thì cũng tự hào”.

Quang cảnh chỉnh chu của dự án, sẵn sàng đón cư dân về ở

Dịch vẫn nhận nhà đúng lịch

Những nỗ lực không ngừng nghỉ, những đêm đỏ đèn xây dựng của các công nhân công trường đã đem tới thành quả là tiến độ xây dựng về đích đúng thời gian cam kết với khách mua nhà của phân khu Sapphire 2 – dự án Vinhomes Smart City.

Loay hoay trồng những bụi cây trang trí ngoài ban công, chị Ngọc Hoa – một trong những cư dân đầu tiên chuyển về ở chia sẻ: “Lúc đầu nghe nói dịch ghê quá, công trường bị cấm xây dựng, trong khi mình lại sắp sinh, dự kiến kế hoạch nhận nhà sửa sang hai vợ chồng đã bàn bạc kỹ mà ngưng thi công không biết kịp giao nhà không. Phải chứng kiến trực tiếp mới thấy công việc của họ thầm lặng và đầy vất vả để kịp hoàn thành đúng tiến độ. Lời hứa giao nhà đúng hẹn của chủ đầu tư cũng khiến mình thấy rất được chia sẻ, và cảm thấy may mắn”.

Phân khu Sapphire 2 đã được bàn giao được gần nửa tháng, trên các diễn đàn cư dân, hoạt động mua sắm, sửa sang, trang trí nhà hay nhiều gia đình rủ nhau họp mặt tân gia từ trước đó đã khiến nhịp sống tươi mới ở thành phố quốc tế sầm uất hơn hẳn. Nhịp sống tương lai, đông đúc, nhộn nhịp cũng sắp thành hiện thực khi phân khu kế cận – Sapphire 1, công nhân vẫn tăng ca ngày đêm để kịp “về đích”.

Tổ hợp shop dowtown đa phong cách tại lõi phân khu Sapphire 2 đã được hoàn thiện, dự kiến sẽ là khu vực sôi động và sầm uất nhất tại dự án trong tương lai

Hiện tại, chủ đầu tư Vinhomes dành tặng chính sách đặc biệt cho khách mua Sapphire 2, nhận nhà ở ngay, ngập tràn tiện ích. Cụ thể, chỉ cần từ 510 triệu, có thể sở hữu ngay căn hộ 1PN+1 đẳng cấp tại Sapphire 2. Hỗ trợ chính sách vay “khủng” lên tới 70% có thời hạn dài nhất lên tới 35 năm, ở 2 năm thảnh thơi không lo tài chính khi ân hạn nợ gốc và hỗ trợ lãi suất tới 24 tháng. Bên cạnh đó, Vinhomes còn tặng voucher mua xe VinFast lên tới 200 triệu cùng chương trình vay tương tự mua nhà. Ngoài ra, chủ đầu tư thể hiện cái tâm và tầm khi dành tặng khách hàng gói ưu đãi hoàn thiện nội thất lên tới 100 triệu đồng để chuẩn bị sẵn sàng cuộc sống mới.

Nguồn: dantri.com.vn

bài viết mới nhất

Gia nhập
Cộng đồng Vinhomes Smart City
ngay hôm nay

200 kí tự nữa